logo
logo

TUYỂN DỤNG CÔNG NHÂN MAY TẠI BÌNH DƯƠNG

/images/zalo.svg
07/06/2019

Bình Dương, với nhiều khu công nghiệp mới được hình thành, cùng sự phát triển vượt bậc, thu hút được sự quan tâm và vốn đầu tư từ nhiều nguồn trong nước cũng như ngoài nước, đã và đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của kinh tế cả nước nói chung và của vùng kính tế trọng điểm miền Nam nói riêng. Bình Dương dần dần trở thành điểm đến lý tưởng dành cho những người muốn tìm kiếm cơ hội việc làm và thay đổi vận mệnh

Công nghiệp may mặc Bình Dương ngày càng phát triển

May mặc luôn là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm tại Việt Nam, vậy việc tuyển dụng công nhân may tại Bình Dương liệu có hấp dẫn người lao động như các tỉnh thành khác?

1. Toàn cảnh bức tranh công nghiệp Bình Dương

Với công nghiệp đóng vai trò chủ lực, Bình Dương mong muốn trở thành một trong những trung tâm công nghiệp hàng đầu đất nước. Hoạt động sản xuất công nghiệp tại Bình Dương trong năm 2018 luôn duy trì ổn định và đạt mức tăng trưởng cao. Năm 2018, chỉ số công nghiệp tăng 9,79% ( kế hoạch năm 2018 tăng 9%).  Vốn đầu tư trong nước lẫn vốn đầu tư nước ngoài vào Bình Dương chủ yếu tập trung ở lĩnh vực công nghiệp, điều đó cho thấy sức phát triển nhanh, mạnh mẽ của ngành mũi nhọn này. Bình Dương không ngừng phát triển những dự án đầu tư có trình độ kỹ thuật, công nghệ sản xuất hiện đại và phát triển công nghiệp đi vào chiều sâu.

Tập trung phát triển chiều sâu với nhiều máy móc may mặc hiện đại

Đứng trước sự phát triển vượt trội đó, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông của tỉnh Bình Dương cũng vô cùng lớn. Đầu năm 2019, Bình Dương cần tuyển dụng thêm trên 47.500 lao động, đặc biệt là tuyển dụng công nhân may mặc, da dày và điện tử với mức thu nhập cao từ 7 đến 9 triệu đồng

2. Dệt may tại Bình Dương với nhiều cơ hội

Năm 2018 tiếp tục là một năm thành công của các doanh nghiệp dệt may Bình Dương, với doanh thu tăng 16% so với năm 2017. Hướng đến 2019 và 2020, Dệt may Bình Dương chủ động đón đầu cơ hội bằng việc mở rộng sản xuất, đầu tư trang thiết bị hiện đại, tăng năng suất lao động và tuyển dụng thêm nhiều công nhân.

Chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ là lợi thế cho ngành dệt may trong nước cũng như Bình Dương bởi các nguồn đầu tư và đơn hàng xuất khẩu đang chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam, đồng thời với những hiệp định thương mai được ký kết trong những năm qua đã tạo động lực cho ngành dệt may phát triển nguồn nguyên liệu trong nước, tăng tỷ lệ nội địa hóa để phù hợp với chính sách ưu đãi thuế quan.

May mặc Bình Dương có nhiều cơ hội phát triển

Các chuyên gia nhận định, xuất khẩu của các doanh nghiệp dệt may trong nước trong năm 2019 sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh. Đối với Bình Dương, năm 2019, dự báo ngành dệt may sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Đối với ngành sử dụng nhiều lao động phổ thông đơn giản như dệt may, việc áp dụng công nghiệp 4.0 sẽ rất quan trọng với nhiều cơ hội mới nếu sớm được triển khai sâu rộng.

Bài viết: Thị trường tuyển dụng công nhân may tại Việt Nam

3. Top 5 công ty may mặc hàng đầu tại Bình Dương

Top 5 công ty may mặc chất lượng tại Bình Dương mà người tiêu dùng cũng như người lao động có thể quan tâm:

  1. Công Ty TNHH Huỳnh Gia Minh: chuyên thiết kế và cung cấp các loại đồng phục cho cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Tự tin với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồng phục cùng đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, công ty tự hào là nhà cung cấp đồng phục có uy tín và chất lượng.
  2. Công Ty TNHH MTV May Mặc Bình Dương: Công ty chuyên về sản phẩm áo sơ mi, quần jean, quần âu với tổng công suất hơn 10 triệu đơn vị mỗi năm, đứng đầu trong ngành dệt may xuất khẩu trong nước, có vị trí cạnh tranh trong khu vực. Công ty luôn sẵn sàng cải tiến cung cấp cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất.
  3. Chi Nhánh Bình Dương – Công Ty TNHH Quốc Tế UNI-PRO Việt Nam: UNI-PRO là thương hiệu cung cấp toàn diện, tối ưu về quà tặng, đồng phục, thiết bị bảo hộ cho doanh nghiệp trong lẫn ngoài nước với những dịch vụ tốt nhất. Công ty đang không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ tốt hơn nữa nhằm mang lại giá trị sản phẩm cho khách hàng khi đến với dịch vụ may đồng phục chuyên nghiệp của UNI-PRO.
  4. Công Ty TNHH May Mặc Và In Ấn Áo Việt: chuyên cung cấp các loại áo đồng phục, áo nhóm uy tín và chất lượng.
  5. Công ty TNHH Cắt May Anh Quân: công ty hoạt động trong lĩnh vực may đo đồng phục cho công ty, xí nghiệp, trường học, văn phòng. Bên cạnh đó công ty còn nhận cắt gia công khuy nút, làm rập quần áo, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, máy móc hiện đại, đội ngũ công nhân lành nghề, công ty đã thực hiện nhiều đơn hàng lớn, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng về chất lượng, thời gian, giá thành.
May mặc phát triển – cơ hội việc làm càng nhiều

4. Tuyển dụng công nhân may tại Bình Dương

Như đã đề cập từ trước, đứng trước nhiều cơ hội phát triển, Bình Dương đang cần tuyển dụng nhiều lao động phổ thông, đặc biệt là tuyển dụng công nhân dệt may và da giày.

Phần lớn vị trí cần tuyển dụng công nhân tại các doanh nghiệp là vị trí may phân đoạn trong các quy trình để hoàn thiện sản phẩm. Người lao động đa phần không cần phải có kinh nghiệm để ứng tuyển vào các vị trí trên mà sẽ được doanh nghiệp đào tạo và hướng dẫn trong quá trình làm việc. Công việc đòi hỏi phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ, khéo léo và trách nhiệm cao.

Để trở thành công nhân may không cần có nhiều kinh nghiệm từ trước

Công ty TNHH TESORO tại Bình Dương đang tuyển dụng công nhân may, không yêu cầu kinh nghiệm. Người lao động sẽ tham gia trực tiếp vào dây chuyền sản xuất các loại áo thời trang xuất khẩu trong công ty như cắt,may, ủi thành phẩm, kiểm hàng, đóng gói… Với mức lương từ 7 đến 10 triệu đồng, yêu cầu của TESORO chỉ là sự siêng năng, cần cù và có thể tăng ca trong quá trình làm việc.

Công ty TNHH Hạ My cần tuyển 200 công nhân may mặc với mức lương cao cùng các đãi ngộ khác về ăn uống và đi lại. Công việc cơ bản là may các loại máy 1 kim, 2 kim kansai, vắt số, và tham gia vào các công đoạn may hoàn thiện sản phẩm.

Ngoài làm công nhân may phổ thông, nếu có đã có kinh nghiệm và kỹ năng, người lao động cũng có thể nộp đơn ứng tuyển vào các vị trí quản lý và giám sát quy trình, sẽ có cơ hội thăng tiến cùng mức lương cao hơn tại các doanh nghiệp.

DMCA.com Protection Status