logo
logo

THỊ TRƯỜNG TUYỂN DỤNG CÔNG NHÂN MAY TẠI VIỆT NAM

/images/zalo.svg
22/05/2019

Dệt may từ trước đến nay vẫn luôn là thế mạnh của nền công nghiệp Việt Nam với mức tăng trưởng đáng kể qua các năm. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thị trường trong nước cũng như xuất khẩu, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam không ngừng mở rộng sản xuất, tuyển dụng công nhân may hằng năm để tăng năng suất và sản lượng. Đây là một nguồn cung vô cùng lớp và ổn định cung cấp việc làm cho thị trường lao động phổ thông, đặc biệt là những công nhân có tay nghề trong lĩnh vực may mặc

Dệt may là một trong những ngành công nghiệp phát triển hàng đầu ở nước ta

1. Tình hình chung của ngành dệt may 2018 và dự đoán cho 2019.

Năm 2018 có thể xem là năm tăng trưởng đột biến của ngành dệt may Việt Nam với mức tăng trưởng 5 tỷ USD trong kim ngạch xuất khẩu. Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, dệt may là nhóm hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, với kim ngạch chiếm 12,5% trong tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa các loại của cả nước. Xuất khẩu dệt may Việt Nam 2018 lọt top 3 trên thế giới với mức tăng ấn tượng.

Dệt may trong các năm vừa qua luôn có sự tăng trưởng đáng kể

Nhận định trong năm 2019, ngành dệt may sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi nhờ vào việc Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương gọi tắt là Hiệp định CPTPP, chính thức có hiệu lực vào ngày 30/12/2018. Các đơn hàng từ các quốc gia thành viên CPTPP như Canada, Australia, New Zealand đổ vào Việt Nam sẽ tăng lên nhằm hưởng các ưu đãi thuế quan. Đồng thời, do lo ngại chiến tranh thương mại giữa Mỹ-Trung nên các nhà nhập khẩu Mỹ cũng đang và sẽ chuyển bớt đơn hàng từ Trung Quốc sang Việt Nam. Đứng trước những nhận định tích cực về việc tăng trưởng trong tương lai, nhiều doanh nghiệp sẽ tiến hành tuyển dụng công nhân may, nâng cấp máy móc để nâng cao hiệu quả hoạt động.

2. Điều kiện làm việc tại các doanh nghiệp dệt may

Công nhân may chịu trách nhiệm cắt vải và các nguyên vật liệu khác và ghép, may thành quần áo cũng như các sản phẩm liên quan khác. Khác với những người thợ may tự do, cắt, may và sửa chữa quần áo theo nhu cầu và đặt hàng của từng cá nhân, công nhân may sẽ thực hiện công việc của mình một cách chuyên môn hóa, sản xuất theo dây chuyền với số lượng lớn, mỗi công nhân thường sẽ phụ trách một khâu nào đó trong toàn bộ quy trình, như cắt vải, nhặt chỉ, hoặc vận hành máy.

Công việc trong ngành dệt may mang tính chuyên môn hóa cao

Tại các khu công nghiệp, với việc đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, cũng như mở rộng phân xưởng và nhà máy sản xuất tại nhiều doanh nghiệp, điều kiện làm việc của công nhân dệt may ngày càng trở nên tốt hơn, không gian làm việc rộng hơn, có nhiều ánh sáng và thông thoáng hơn.

Nhân viên cũng được trang bị quần áo bảo hộ cũng như các loại khẩu trang chuyên dụng trong quá trình làm việc để tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại. Công nhân viên được tiếp xúc với nhiều trang thiết bị hiện đại, các loại máy móc mới, từ đó nâng cao tay nghề, đảm bảo làm việc hiệu quả

3. Quyền lợi và nghĩa vụ

Cũng như những công việc khác, khi tuyển dụng công nhân may, nhà tuyển dụng sẽ đáp ứng cho người lao động những yêu cầu cơ bản. Người lao động sẽ được hưởng lương bổng theo quy định của doanh nghiệp. Đa phần các nhà máy sẽ xác định thu nhập của người lao động dựa trên số lượng sản phẩm hoàn thành như là một cách thức để thúc đẩy sản xuất. Mức lương nhận được dao động vào khoảng từ 5 đến 8 triệu đồng tùy vào doanh nghiệp.

Điều kiện làm việc tại các nhà máy đang ngày càng trở nên tốt hơn

Ngoài ra, người lao động còn được hưởng chính xách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm ý tế theo quy định của pháp luật, được hưởng lương làm ngoài giờ, phụ cấp ăn uống đi lại, lương thưởng tháng 13,... Ngoài những lợi ích về mặt lương thưởng, công nhân may còn có cơ hội nâng cao tay nghề thông qua các khóa đào tạo, tiếp cận công nghệ mới theo xu hướng của xã hội, có cơ hội thăng tiến trong công việc nếu thể hiện được sự chuyên cần và kỹ năng tốt.

Bên cạnh những quyền lợi nêu trên, công nhân may cần phải thực hiện những nghĩa vụ của bản thân trong quá trình làm việc: hoàn thành công việc đúng thời gian, chăm chỉ, cần mẫn, nâng cao năng suất, tay nghề, đảm bảo an toàn lao động trong quá trình làm việc. Quan trọng hơn cả là sự ham học hỏi, siêng năng tìm tòi những cái mới, không ngại thử thách, có tầm nhìn và hướng đi ổn định trong công việc.

4. Tuyển dụng công nhân may – yêu cầu từ các doanh nghiệp là gì?

Để trở thành một công nhân may thì việc biết sử dụng các loại máy may, máy cắt, máy in, có kinh nghiệm và thành thạo trong công việc là một yếu tố luôn được đưa lên hàng đầu. Vậy đối với những lao động chưa có tay nghề hoặc kinh nghiệm thì sao? Bằng cấp hay kinh nghiệm có được yêu cầu hay không?

Biết sử dụng máy móc là một lợi thế vô cùng lớn

Dĩ nhiên là những công nhân có tay nghề và kinh nghiệm sẽ có cơ hội cao hơn trong quá trình tuyển dụng, và thường sẽ được làm tại những vị trí quan trọng trong quy trình. Tuy nhiên, vì nhu cầu tuyển dụng công nhân may ngày càng lớn, nên những lao động chưa có tay nghề vẫn sẽ được tuyển dụng và đào tạo trong quá trình làm việc.

Cái mà doanh nghiệp cần nhiều nhất không phải là bằng cấp hay kinh nghiệm, mà là sự gắn bó trong công việc, sự cần cù chăm chỉ ham học hỏi điều mới, sự chủ động trong công việc và thái độ cầu tiến, là những điều mà đa phần lao động phổ thông ở Việt Nam còn thiếu sót.

Tuy nhiên, dù bạn là lao động ở bất cứ trình độ nào, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết được nhu cầu và mong muốn của bạn, công việc luôn ở trong tầm tay.

DMCA.com Protection Status