logo
logo

CÁCH TÌM KIẾM VIỆC LÀM BAO ĂN Ở TẠI TP.HCM NHANH CHÓNG

/images/zalo.svg
31/07/2019

Việc làm bao ăn bao ở là loại hình lao động có nhiều ưu điểm, là lựa chọn hàng đầu của lao động phổ thông. Loại hình lao động này đáp ứng nhu cầu ăn uống sinh hoạt của người lao động. Cũng chính vì vậy mà nhiều lao động mong muốn tìm kiếm những việc làm “bao trọn gói” như vậy. Trước nhu cầu tìm kiếm việc làm bao ăn ở ngày càng cao thì thị trường lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?

1. Ưu điểm của việc làm bao ăn bao ở

Hình thức việc làm tự túc và việc làm bao ăn bao ở có sự khác biệt rõ rệt. Giữa hai loại hình công việc này có sự khác nhau về đối tượng lao động, nhu cầu cũng như tính chất hoạt động. 

Hình thức lao động tự túc là người lao động được hưởng các quyền lợi trong quá trình lao động. Bao gồm chế độ lương, chế độ bảo hiểm, chế độ khám sức khỏe định kỳ… Ngoài các chế độ đó thì  người lao động tự túc trong vấn đề ăn ở. Họ có thể về tại nhà ở trong điều kiện nhà gần công ty. Cũng có người nhà xa công ty thì đi thuê trọ.

Việc làm bao ăn ở giúp người lao động tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt

Trong khi đó việc làm bao ăn bao ở được gọi là việc làm trọn gói. Theo đó, người lao động sẽ được hưởng các quyền lợi cho người lao động như chế độ bảo hiểm, lương… 

Chế độ cụ thể còn tùy thuộc vào từng đơn vị sử dụng lao động, tính chất công việc của người lao động. Thế nhưng có một đặc điểm chung của hình thức việc làm bao ăn bao ở là công việc thường không yêu cầu kinh nghiệm, ngoại hình, trình độ học vấn. Đặc biệt, người lao động bao ăn ở được hưởng chế độ hỗ trợ ăn uống, chỗ ở. Thường thì họ sẽ được bố trí ăn uống và ngủ nghỉ ở tại nơi làm việc hoặc ký túc xá tập thể gần đó.

Như vậy, với những việc làm bao ăn bao ở người lao động giảm được gánh nặng về ăn ở, có thể tiết kiệm được tối đa chi phí sinh hoạt. Đồng thời, người lao động không cần có phương tiện đi lại vì được bao ăn nghỉ tại nơi làm việc. Họ có thể giảm thiểu được thời gian di chuyển, đi lại đến chỗ làm.

 

Hơn hết đây cũng là cơ hội để những người lao động cùng công ty có điều kiện sinh hoạt tập trung nên gần gũi, thân thiết với nhau hơn. Chính điều này tạo ra sự kết nối mạnh mẽ giữa nhân viên trong công ty, góp phần thúc đẩy hiệu suất công việc.

2. Nhược điểm của việc làm bao ăn bao ở

Bên cạnh những ưu điểm thì việc làm bao ăn bao ở cũng tồn tại những nhược điểm như:

Thời gian làm việc tương đối dài: Người lao động được bao ăn và ở lại nên thời gian làm việc dao động từ 10 tiếng – 12 tiếng/ngày. Tùy theo ngành nghề và môi trường làm việc, có ngành nghề có đặc thù phải làm đêm hoặc làm xoay ca.

3. Thị trường việc làm bao ăn ở Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một vị trí kinh tế - văn hóa – chính trị quan trọng trong cả nước. Nơi đây là một trong những thành phố phát triển bậc nhất mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Trong đó phải kể đến những việc làm bao ăn bao ở.

Thị trường việc làm bao ăn bao ở Thành phố Hồ Chí Minh rất phong phú. Đặc biệt là các cá thể kinh doanh, hộ gia đình, quán ăn, quán nhậu, công ty xí nghiệp… Những đơn vị này thường có nhu cầu tuyển dụng lao động bao ăn ở. Một số công việc bao ăn bao ở hiện nay gồm: lao động phổ thông, phục vụ, bán hàng, giầy da, may - thêu…

Nhiều nhà hàng tuyển dụng phục vụ bao ăn bao ở

4. Tìm việc làm bao ăn ở Thành phố Hồ Chí Minh bằng cách nào? 

Với đặc thù riêng biệt, lao động bao ăn bao ở đang trở thành loại hình lao động được nhiều lao động ứng tuyển. Tuy nhiên, họ lại thường gặp phải những khó khăn khi tìm kiếm những việc làm bao ăn ở. 

Khó khăn đầu tiên xuất phát từ chính đặc điểm riêng của loại hình lao động bao ăn ở này. Thường thì người tuyển dụng là những hộ kinh doanh cá thể quy mô không lớn. Họ tuyển dụng theo cách truyền thống là để biển thông báo, dán tờ rơi. Do vậy bạn phải mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm công việc ưng ý. Chưa kể người lao động không có điều kiện chọn lựa giữa nhiều đơn vị tuyển dụng khác nhau.

Hiểu được nhu cầu của thị trường lao động và những khó khăn của người lao động, chúng tôi đã cho ra đời website tuyển dụng lao động trực tuyến. TuyenLaoDongPhoThong.com trở thành đơn vị kết nối giữa bên tuyển dụng và người lao động. Chỉ cần ngồi nhà online máy tính, chỉ với 1 chạm, người lao động có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm. Nhờ vậy bên tuyển dụng cũng nhanh chóng tìm thấy ứng viên phù hợp. 

  • TuyenLaoDongPhoThong.com ra đời như một giải pháp giúp người lao động có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn. Đồng thời cũng giải quyết nhu cầu tuyển dụng lớn và nhanh chóng từ phía doanh nghiệp.
  • TuyenLaoDongPhoThong.comchuyên cung cấp dịch vụ tuyển dụng và cung ứng công nhân nhà máy, lao động phổ thông cho khu công nghiệp, đơn vị sản xuất trên toàn quốc với cam kết về thời gian tuyển dụng nhanh nhất, chi phí tiết kiệm nhất.
  • TuyenLaoDongPhoThong.comcung cấp đa dạng các loại hình công việc, nhiều ngành nghề khác nhau. Trong đó, việc làm bao ăn ở Thành phố Hồ Chí Minh là một thế mạnh của chúng tôi, là ngành nghề mà chúng tôi chú trọng phát triển.

Bí kíp tiết kiệm cho lao động phổ thông khi sống tại TP.HCM

Với công nghệ hiện đại bậc nhật, TuyenLaoDongPhoThong.com đã giúp người lao động kết nối với những doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tin cậy nhất và có chế độ đãi ngộ tốt nhất. Trên website chúng tôi đăng tải thông tin chi tiết của nhiều công việc bao ăn bao ở Thành phố Hồ Chí Minh với chế độ hấp dẫn. Vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay nộp hồ sơ?

DMCA.com Protection Status